Cách làm mỳ Spaghetti đúng vị Ý dễ dàng nhanh chóng 

Mỳ Spaghetti (mỳ ý) nổi tiếng tại Italia với những câu chuyện lãng mạn về tình yêu, cũng là món ăn không thể thiếu mỗi khi nhắc đến ẩm thực của trời Tây

Mỳ Spaghetti, hay được gọi là mỳ Ý bởi có nguồn gốc từ Italia, một quốc gia nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu lãng mạn và ngọt ngào. Đây là món ăn gần như không thể thiếu trong mỗi hành trình tìm kiếm tình yêu của người dân Italia. Mỳ Spaghetti được chế biến đơn giản với sốt cà chua và bò băm có hương vị thơm ngon và đậm đà. Bạn có thể thử làm một đĩa mỳ Spaghetti cho những người yêu thương của mình bằng cách làm theo công thức dưới đây.

Cách làm mỳ Spaghetti đúng vị Ý dễ dàng nhanh chóng 

Nguyên liệu làm Spaghetti:

Để có món mỳ Ý thơm ngon hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau (dành cho 4 người ăn):

  • 300g thịt bò băm
  • 5 quả cà chua
  • 1/3 củ hành tây
  • 1-2 củ tỏi
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 gói mì ý
  • Tương cà pha sẵn (nếu có)
  • Bơ hoặc mayonnaise
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Hạt tiêu xay

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi băm nhuyễn cho vào bát, cho 1/2 thìa muối, đường, bột nêm và một ít hạt tiêu để trộn đều. Sau đó rửa sạch hành tây và tỏi, lột vỏ đập dập, băm nhỏ. Rửa sạch các loại rau thơm, rau mùi. Rửa cà chua cắt đôi trái cà chua, sau đó một nửa dùng để băm nhuyễn, nửa còn lại cắt lát mỏng để ăn kèm sau.

Sơ chế nguyên liệu làm mỳ Spaghetti

  • Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi băm nhuyễn cho vào bát, cho 1/2 thìa muối, đường, bột nêm và một ít hạt tiêu để trộn đều.
  • Sau đó rửa sạch hành tây và tỏi, lột vỏ đập dập, băm nhỏ.
  • Rửa sạch các loại rau thơm, rau mùi.
  • Rửa cà chua cắt đôi trái cà chua, sau đó một nửa dùng để băm nhuyễn, nửa còn lại cắt lát mỏng để ăn kèm sau.
  • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát nhỏ để ăn kèm mỳ

Sơ chế nguyên liệu làm mỳ Spaghetti

Chế biến mỳ Spaghetti

Bước 1: Luộc sợi mỳ Spaghetti

  • Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe dầu ăn để cọng mỳ khi chín không bị dính nhau. Lưu ý cho mỳ vào từ từ để cọng mỳ không bị gãy, khó vớt mỳ ra khi chín.
  • Đảo đều nhẹ nhàng để các cọng mỳ tơi và không dính vào nhau.
  • Thông thường bạn có thể luộc mỳ khoảng 8-10 phút để mỳ chín hết, sau đó vớt ra rá (rổ) để ráo nước.
  • Có thể nhúng sơ qua nước lạnh để sợi mỳ dai ngon hơn.

Bước 2: Chế biến thịt bò bằm

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng cafe dầu ăn và chờ nóng chảo. Cho 1 ít tỏi băm để phi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để xào săn lại. Khi thịt chín đều, hãy chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để làm nước sốt.

Bước 3: Chế biến sốt cà chua với mỳ Spaghetti

  • Phi tỏi băm thật thơm sau đó cho tiếp hành tây vào đảo đều đến khi hành tây mềm
  • Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung, đảo đều tay và cho thêm tương cà pha sẵn vào  để món nước sốt đậm đà và sánh mịn hơn
  • Cho phần nước thịt bò đã chắt riêng vào để tăng mùi vị cho nước sốt
  • Cho ít bơ hoặc mayonnaise để mỳ Ý thêm béo hơn, nêm nếm muối, đường, một ít bột nêm sao cho vừa miệng
  • Đảo đều tay đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Cuối cùng cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào và trộn đều để tạo thành nước sốt mỳ Spaghetti

Trình bày và thưởng thức

Sau khi chế biến xong, bạn cho mỳ Spaghetti (có thể trộn thêm dầu oliu) vào đĩa, rưới nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên và rắc thêm chút tiêu xay, cho vài nhánh húng quế và vài lát cà chua cắt lát để trang trí

Trình bày và thưởng thức

Mỳ Spaghetti có thể ăn kèm cùng tương ớt nếu thích. Hãy trộn đều trước khi thưởng thức để tất cả sốt và mì hòa quyện vào nhau, hương vị sẽ rất đậm đà và chuẩn vị Ý hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu ở khâu làm nước sốt bằng cách xào thịt sốt kem bơ, phô mai, xào thêm các loại rau củ,… Bên cạnh đó, thưởng thức cùng một chút rượu vang hay rượu trái cây sẽ tăng thêm vị ngon cho món mỳ Spaghetti.

Theo dõi Kainer để cập nhật thêm các thông tin hữu ích giúp căn bếp của bạn luôn sang trọng, tiện nghi, ấm áp và hạnh phúc hơn.