Công nghệ sấy Turbo Fan Drying trên máy rửa bát là gì?

Công nghệ sấy Turbo Fan Drying đang được trang bị ngày một phổ biến trong các dòng máy rửa bát cao cấp hiện nay, vậy ưu điểm của công nghệ sấy này là gì? 

Máy rửa bát được xem là một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mọi căn bếp tiện nghi, hiện đại. Không chỉ giúp công việc nhà bếp thêm dễ dàng, nhanh chóng, máy rửa bát với các tia nước nóng siêu mạnh đánh bay sạch những vết bẩn trên bát đĩa, đồng thời diệt khuẩn đến 99%. Ngày này, các dòng máy rửa bát hiện đại đều được trang bị thêm công nghệ sấy Turbo Fan Drying. Cùng Kainer tìm hiểu các ưu điểm của công nghệ mới này ngay trong bài viết sau!

Công nghệ sấy Turbo Fan Drying của Máy rửa bát là gì?

Đây là công nghệ sấy hiện đại thường được tích hợp bên trong máy rửa bát. Công nghệ sấy thông minh, hiện đại và hoàn toàn tự động, thường được gắn liền với các chu trình rửa bát, có tác dụng loại bỏ triệt để hơi nước và các vệt nước còn bám lên bề mặt bát đĩa một cách nhanh nhất, giúp bát đĩa sạch bong kin kít mà không tốn năng lượng tiêu thụ.

Do đó, bên cạnh công nghệ sấy khô bằng hơi nước nóng truyền thống, hiện nay nhiều máy rửa bát thế hệ mới còn được trang bị công nghệ sấy tăng cường, giúp xoong nồi bát đĩa khô nhanh và diệt khuẩn đến 99%.

Công nghệ sấy Turbo Fan Drying của Máy rửa bát là gì?

Thông thường, nếu như cơ chế sấy khô bằng hơi nước nóng chưa thể đáp ứng được yêu cầu bởi hơi nước nóng vẫn thoát ra ngoài khi bạn mở cửa, thì đối với công nghệ sấy khô Turbo Fan Drying bằng quạt, nó sẽ hút hoàn toàn hơi ẩm trong máy xuống dưới và thoát ra ngoài. Nhờ đó mà bát đĩa nhanh chóng khô hơn, chu trình sấy hiệu quả hơn.

Tiện ích công nghệ sấy Turbo

Công nghệ sấy Turbo Fan Drying nổi bật với ưu điểm làm bát đĩa nhanh khô và diệt khuẩn lên đến hơn 99,9% trong quá trình rửa. Vì vậy công nghệ này được rất nhiều thương hiệu thiết bị nhà bếp nổi tiếng trang bị và được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Quạt sấy Turbo Fan Drying thường có những ưu điểm sau:

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả – Công nghệ sấy Turbo Fan Drying

Khác với dòng quạt sấy thông thường, khi được tích hợp trong các dòng máy rửa bát hiện đại, công nghệ sấy giúp loại bỏ hoàn toàn hơi ẩm của bát đĩa một cách nhanh chóng, tiện lợi mà hoàn toàn không tốn nhiều năng lượng. Ngược lại, công nghệ này còn hỗ trợ tiết kiệm năng lượng vô cùng hiệu quả.

Đảm bảo vệ sinh cho bát đĩa

Quạt sấy Turbo Fan Drying sẽ loại bỏ hoàn toàn hơi nước có trong bát đĩa và máy rửa bát, sau đó nhanh chóng chuyển dòng hơi nước thổi được đến cửa thoát hơi nên hoàn toàn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ, khô ráo hơn so với công nghệ sấy Zeolith.

Làm sạch và làm khô hiệu quả – Công nghệ sấy Turbo Fan Drying

Ngoài việc những tia nước nóng với tốc độ cực đại bắn thẳng trực tiếp vào bát đĩa, khi được tích hợp thêm công nghệ sấy khô , mọi hơi nước còn bám trên bề mặt sẽ bay nhanh một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo không còn tình trạng giọt nước đọng lại trên bề mặt bát đĩa sau khi được rửa.

Tăng tuổi thọ cho máy rửa bát – Công nghệ sấy Turbo Fan Drying

Khi sử dụng hệ thống công nghệ quạt , máy rửa bát của bạn sẽ giữ được độ lâu bền tối ưu, bạn không cần phải sửa chữa hay thay thế các linh kiện máy bởi sau khi dừng hoạt động, máy luôn trong tình trạng khô ráo toàn phần, không bị ẩm ướt dẫn đến dễ bị chập cháy, bị bào mòn, có thể sử dụng trong một thời gian dài an toàn và tiết kiệm.

Quy trình hoạt động công nghệ sấy Turbo

Sau khi thực hiện lần rửa cuối cùng, hệ thống công nghệ sấy Turbo sẽ được máy rửa bát tự động kích hoạt. Với luồng quạt sấy Turbo tối đa, thổi luồng khí nóng siêu mạnh vào trong buồng rửa làm hơi ẩm bị bốc hơi, loại bỏ một cách nhanh chóng, ngăn chặn được tình trạng các giọt nước đọng trên bát đĩa sau khi rửa.

Quy trình hoạt động công nghệ sấy Turbo

Cuối cùng, chế độ này sẽ tự động tắt và kết thúc chu trình rửa. Bát đĩa, cốc chén, xoong nồi của bạn đảm bảo được diệt khuẩn hoàn toàn, sạch hơn rất nhiều so với việc rửa bằng tay.