Mặt kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và quy trình sản xuất ra sao?

Mặt kính Schott Ceran là gì? Mặt kính Schott Ceran có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Mặt kính có những ưu điểm nào? Thường được ứng dụng như thế nào?

Sản phẩm gốm kính SCHOTT CERAN® là một trong những dòng sản phẩm hàng đầu của Tập đoàn công nghệ quốc tế SCHOTT. Sản phẩm kính SCHOTT CERAN® được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực thiết bị đồ dùng trong nhà bếp. Cùng Kainer tìm hiểu về sản phẩm mặt kính vượt trội này và khám phá các ưu điểm của nó trong bài viết sau!

Mặt kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm và quy trình sản xuất ra sao?

Gốm kính Schott Ceran là gì?

Tập đoàn SCHOTT là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tại Đức với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các loại mặt kính cao cấp và các dòng nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. SCHOTT là doanh nghiệp xếp hạng số một trên thế giới ở nhiều dòng sản phẩm chủ lực của mình, trong đó có sản phẩm mặt kính Schott Ceran – được các thương hiệu thiết bị nhà bếp hàng đầu trên thế giới ưa chuộng như Bosch, Kainer, Fagor,…

Gốm kính Schott Ceran là gì?

Schott Ceran là một loại gốm kính cao cấp với chất lượng vượt trội, được làm từ loại gốm sứ thủy tinh đặc biệt, có chất lượng cao, sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như khả năng chống chịu lực tối đa, khả năng chống lại những cú sốc nhiệt độ đột ngột lên đến 750°C, hoàn toàn thân thiện với môi trường, đồng thời không chứa các kim loại nặng độc hại như asen và antimon.

Ưu điểm nổi bật của mặt kính Schott Ceran

SCHOTT CERAN® nổi tiếng trên toàn cầu với đặc trưng là loại kính rất cứng, bền và chống chịu va đập cực cao. Nhiều thí nghiệm đã được thực hiện để chứng minh sức mạnh bền bỉ của mặt kính, chịu được tải trọng cao hơn so với cả tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, khi ứng dụng trong nấu bếp từ thì chỉ vùng nào tiếp xúc với đáy nồi sẽ nóng, còn lại vùng ngoài sẽ hoàn toàn không nóng, giúp an toàn hơn, tiết kiệm điện năng, cụ thể:

Khả năng chịu lực va đập cao 

Khi ứng dụng mặt kính Schott Ceran trong bếp từ, bởi quá trình nấu bếp thường phải chịu rất nhiều tác động, mặt kính trên bếp phải tiếp xúc với nhiệt độ cực cao, lực cao bởi sức nặng lớn từ nồi niêu, xoong chảo, do đó Mặt kính Schott Ceran ra đời để đáp ứng toàn vẹn các tiêu chí trên:

  • Thí nghiệm thả bóng: Thả một quả bóng thép 2-inch nặng 1,18 pound từ độ cao 20.25 inches trực tiếp lên bề mặt của mặt kính, dù phải chịu tác động mạnh của quả bóng nhưng mặt kính không hề bị nứt vỡ, rạn kính.
  • Thí nghiệm thả chảo: Mặt kính của bếp từ phải chịu 10 tác động từ một chảo nặng 4 pound, rơi từ độ cao 6 inch từ mặt bếp. Kết quả thử nghiệm cho thấy độ bền của bếp nấu là hoàn toàn chất lượng, bếp từ không hề bị rạn nứt, đảm bảo an toàn, độ bền tối đa.

Khả năng chịu lực va đập cao 

Khả năng chịu nhiệt và chống sốc nhiệt cao

Kính Schott Ceran là loại kính thuộc dòng cao cấp với khả năng chịu nhiệt cao lên đến 1000°C cùng khả năng chống sốc nhiệt đột ngột lên tới 750°C, độ giãn nở của mặt kính bởi nhiệt gần như bằng 0 trong quá trình sử dụng.

An toàn cho người dùng, thân thiện với môi trường 

Đây là sản phẩm chủ lực hàng đầu của Tập đoàn Schott, đồng thời đã từng đạt giải thưởng sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường của Đức năm 2011. Bên cạnh đó, sản phẩm được các chuyên gia kiểm định hoàn toàn không chứa chất phụ gia, các kim loại nặng độc hại như Asen và Antimon. Đặc biệt sản phẩm khi nấu chỉ nóng vùng nấu, bề mặt kính xung quanh vẫn mát lạnh, đảm bảo an toàn mà không tiêu hao điện năng.

Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran

Đối với quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran, đầu tiên hãng bắt đầu bằng việc cho các loại nguyên vật liệu vào thiết bị máy móc nhào trộn, sau khi trộn đều sẽ chuyển tất cả nguyên liệu đã trộn đều đó sang lò nong. Ở đây, với nhiệt độ nung đạt cực điểm đến 900 oC, toàn bộ nguyên vật liệu sẽ bị cháy.

Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran

Tiếp theo, phần kính nguyên liệu đang bị nóng chảy đó sẽ được đưa vào hệ thống cán mỏng, chia cắt thành từng mảng kính như bạn hay thấy ở bếp từ. Tuy nhiên, để mặt kính có thể chịu được sự biến động nhiệt cao, các mặt kính này phải được là lạnh từ từ thông qua một hệ thống làm lạnh chuyên sâu, sau đó mới chính thức chuyển sang dây chuyền cắt kính. Những tấm kính sẽ được cắt trên hệ thống máy móc hoàn toàn tự động, đảm bảo chính xác tuyệt đối rồi tập kết vào kho.

Sau khi xuất ra sản phẩm kính thô, mặt kính sẽ được chuyển đến nhà máy lắp ráp và chia cắt theo kích thước riêng của bề mặt của bếp từ đã định sẵn, đồng thời kính được mài theo yêu cầu thiết kế. Mặt kính sau khi lắp vào bếp và gia nhiệt lần cuối cùng để test khả năng chịu nhiệt của sản phẩm, sau đó được làm nguội từ từ rồi lắp các linh kiện còn thiếu, cuối cùng đóng hộp xuất đi.

Với những ưu điểm trên, mặt kính Schott Ceran được xứng danh là thương hiệu gốm kính hàng đầu thế giới, được hàng triệu người tiêu dùng đề cao và tin tưởng lựa chọn.